Chăm sóc tóc uốn như thế nào là tốt nhất

Chăm sóc tóc uốn như thế nào là tốt nhất

Những mái tóc uốn bồng bềnh đang làm mưa làm gió trên các sàn diễn cũng như ngoài đời sống. Tuy nhiên, để chăm sóc tóc uốn như thế nào cho chúng luôn giữ được độ mềm mượt, vào nếp và không sơ rối là điều không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn những mẹo chăm sóc tóc uốn đơn giản mà rất hiệu quả nhé.
Gội đầu như thế nào tốt cho tóc uốn?
Do lượng hóa chất trong thuốc uốn làm tóc bị khô và rất dễ hư tổn nên bạn cần sử dụng những loại dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm để lấy lại độ cân băng tự nhiên cho tóc.
Trong khi gội đầu, không nên vò tóc quá mạnh sẽ gây cho những lọn xoăn bị rối, bị gãy rụng. Các bạn nên mát xa nhẹ nhàng để tóc và da đầu được thư giãn.
Sau khi gội đầu xong, không nên dùng khăn lau mạnh vào tóc hoặc sấy khô tóc hoàn toàn mà nên dùng khăn bông thấm nhẹ nhàng, sấy ở nhiệt độ vừa đủ và dừng khi tóc đã gần khô để giữ lại độ ẩm cần thiết. Trong quá trình sấy nên bóp nhẹ các lọn tóc uốn để chúng vào nếp tự nhiên.


Sử dụng các sản phẩm thích hợp
Cùng với câu hỏi chăm sóc tóc uốn như thế nào cho tốt thì sản phẩm tạo kiểu nào thích hợp với tóc uốn cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Các bạn nên sử dụng thêm dầu ủ tóc và dưỡng tóc bên cạnh dầu gội và dầu xả để duy trì được sự mượt mà của mái tóc.
Bên cạnh đó, những sản phẩm tạo kiểu như del, sáp hay kem mềm cũng là những sản phẩm tạo kiểu không thể bỏ qua. Gel và sáp thích hợp với những mái tóc uốn ngắn, lọn tóc nhỏ. Với những mái tóc xoăn dài thì kem mềm là sự lựa chọn hoàn hảo.
Mặt nạ cho tóc
Bên cạnh những mỹ phẩm đắt đỏ thì bạn hoàn toàn có thể tự làm những mặt nạ dưỡng tóc với những thành phần từ tự nhiên chỉ với mật ong, chuối hoặc bơ.
Cách pha như sau:
+ bạn đổ 2 thìa mật ong, ½ thìa nước cốt chanh, 1 thìa dầu oliu sau đó trộn đều là bạn đã có một chiếc mặt nạ cực tốt cho mái tóc uốn xoăn của mình rồi.
+ 1 nửa quả chuối hoặc bơ cộng với 3 thìa dầu oliu là bạn đã có thêm 1 mặt nạ ủ tóc nữa cực kì tốt rồi nhé.
Mong rằng với những thông tin trên đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi chăm sóc tóc uốn như thế nào cho tốt rồi nhé.